ดัชนีดอลลาร์สหรัฐดีดตัวขึ้นจากระดับต่ำสุดใกล้ 93.60

ดัชนีดอลลาร์สหรัฐดีดตัวขึ้นจากระดับต่ำสุดเมื่อเร็ว ๆ นี้โดยค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรม Dow Jones, S&P 500 และ Nasdaq เคลื่อนไหวสูงขึ้นและยูโรและเยนญี่ปุ่นเคลื่อนไหวต่ำ ผู้ค้าทั่วโลกกำลังเฝ้าดูค่าเงินดอลลาร์และคาดการณ์ว่าจะดีดตัวขึ้นและนี่เป็นสิ่งที่ดีสำหรับพวกเราที่ต้องการลงทุนในการลงทุนที่ปลอดภัย ตราบใดที่คุณรู้ว่าสิ่งที่คุณกำลังมองหาคุณควรจะสามารถหาการลงทุนที่ดีในทุกทิศทาง

หากดัชนีค่าเงินดอลลาร์สหรัฐดีดตัวขึ้นและยังคงเป็นวิถีขาขึ้นซึ่งอาจทำได้เป็นอย่างดีนี่จะหมายถึงชาวอเมริกันและผู้บริโภคในโลกตะวันตกอื่น ๆ จะมีกำลังซื้อเพิ่มขึ้น แน่นอนว่านี่จะหมายความว่าการขาดดุลการค้าของสหรัฐจะเริ่มกระชับสินค้าและบริการเช่นกันซึ่งจะช่วยลดความสามารถในการแข่งขันในตลาดโลก และอย่างที่เราได้เห็นในสหราชอาณาจักรแล้วสิ่งนี้สามารถสร้างปัญหาในระยะสั้นและอาจทำให้เศรษฐกิจของอังกฤษชะลอตัว อย่างไรก็ตามผลประโยชน์ระยะยาวของการมีกำลังซื้อเพิ่มขึ้นสำหรับผู้บริโภคชาวอเมริกันนั้นดีมากสำหรับพวกเราที่เป็นเจ้าของดอลลาร์สหรัฐเนื่องจากตลาดโลกมีความบิดเบี้ยวเมื่อเร็ว ๆ นี้ดูเหมือนว่าแทบจะเป็นไปไม่ได้ที่จะแข่งขันในระยะยาว

ดังนั้นดัชนีดอลลาร์สหรัฐจะดีดตัวขึ้นหรือไม่ มันยากที่จะพูด ณ จุดนี้ แต่มีสองปัจจัยที่อาจช่วยได้ หนึ่งคือเงินยูโรและเยนก็จะลดลงและเงินเยนของญี่ปุ่นลดลงมากกว่า 10% เมื่อเทียบกับดอลลาร์ในเดือนที่แล้ว อีกปัจจัยหนึ่งที่อาจช่วยให้ค่าเงินดอลลาร์ได้ก็คือความจริงที่ว่าราคาน้ำมันปรับตัวลงซึ่งเป็นผลดีต่อผู้ส่งออกน้ำมันทั่วโลกและกำลังช่วยเศรษฐกิจสหรัฐ แต่อาจไม่ดีสำหรับผู้บริโภคในขณะนี้

เพื่อที่จะเข้าใจสิ่งที่เกิดขึ้นกับดัชนีดอลลาร์สหรัฐคุณต้องเข้าใจว่ามีดัชนีหลักสามประการ สิ่งแรกคือตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กซึ่งประกอบด้วยตลาดหุ้นแนสแด็กและตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กเมอร์แคนไทล์ ประการที่สองคือตลาดหลักทรัพย์ลอนดอนซึ่งประกอบด้วยตลาดหลักทรัพย์ลอนดอนและตลาดหลักทรัพย์คณะกรรมาธิการยุโรป

ด้วยการแลกเปลี่ยนที่สำคัญทั้งสองนี้คุณสามารถรับทราบสถานะของตลาดโดยรวมและวิธีที่ดัชนีดอลลาร์สหรัฐดำเนินการเปรียบเทียบกับสกุลเงินอื่น ๆ นี่คือเหตุผลที่พวกเขามีความสำคัญที่จะดูเพราะแต่ละคนมีการใช้ในการค้า เพื่อกำหนดวิธีการที่สกุลเงินมีการเคลื่อนไหวขึ้นหรือลงเช่นเดียวกับความแข็งแกร่งหรือจุดอ่อนของสกุลเงิน คุณยังสามารถดูข้อมูลจากทั่วโลกเพื่อดูว่าสิ่งต่าง ๆ กำลังเคลื่อนไปในทิศทางบวกหรือลบเพราะสิ่งต่าง ๆ กำลังจะลง

เป็นสิ่งที่ดีที่มีหลายคนที่พร้อมจะดูตลาดเพราะดัชนีดอลลาร์สหรัฐเป็นตัวบ่งชี้ที่สำคัญมากว่าเศรษฐกิจโดยรวมกำลังทำอะไรอยู่ เป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องตระหนักถึงความเคลื่อนไหวของสกุลเงินที่ใหญ่ที่สุดของประเทศดังนั้นให้แน่ใจว่าคุณรู้ว่าตลาดกำลังทำอะไรเพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจอย่างชาญฉลาดและทำวิจัยของคุณเองเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้น