ดัชนี S&P 500 เปิดตัวแบน Nasdaq ได้รับแรงหนุนจากหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีที่เพิ่มขึ้น

ดัชนีแนสแด็กและดัชนี S&P 500 เป็นดัชนีหุ้นซื้อขายที่พบมากที่สุดในโลก ตลาดหลักทรัพย์ทั้งสองแห่งนี้ตั้งอยู่บนมาตรฐานที่แตกต่างกันซึ่งเข้ากันไม่ได้ มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะเข้าใจความแตกต่างระหว่างสองและเลือกการลงทุนที่เหมาะสมในกรณีที่กำหนด ในบทความนี้ฉันจะพูดถึงความแตกต่างระหว่างทั้งสองเพื่อให้คุณสามารถเลือกได้ดีขึ้นเมื่อคุณตัดสินใจลงทุน

NASDAQ และดัชนี S&P 500 เปิดคงที่ ซึ่งหมายความว่าพวกเขาจะไม่เคลื่อนไหวในความสัมพันธ์ซึ่งกันและกัน ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถซื้อหุ้นที่กำลังซื้อขายในราคาต่ำและขายในราคาที่สูงเมื่อตลาดเคลื่อนที่ไปในทิศทางที่สูงขึ้น ในทางกลับกันมันเป็นการยากมากที่จะซื้อหุ้นในราคาต่ำและขายในราคาที่สูงเมื่อตลาดเคลื่อนไหวในทิศทางที่ลดลง

NASDAQ และดัชนี S&P 500 เปิดขึ้นเล็กน้อย ซึ่งหมายความว่าเมื่อมีการเพิ่มขึ้นเล็กน้อยในตลาดดัชนีย้ายไปด้วย กล่าวอีกนัยหนึ่งเมื่อมีการเพิ่มขึ้นของตลาดดัชนีขยับขึ้นตามการเพิ่มขึ้น อย่างไรก็ตามเมื่อตลาดเคลื่อนไหวในทิศทางขาขึ้นดัชนีก็จะปรับตัวลง นี่คือวิธีที่ดัชนีเลื่อนขึ้นหรือลง

NASDAQ และดัชนี S&P 500 เปิดขึ้นเล็กน้อยเมื่อเทียบกับอีกฝ่าย ขณะที่ตลาดขยับขึ้นดัชนีขยับขึ้นตาม ขณะที่ตลาดเคลื่อนตัวลงดัชนีจะปรับตัวลงตามทิศทาง นี่คือเหตุผลที่มันยากที่จะทำนายทิศทางของตลาด อย่างไรก็ตามดัชนี NASDAQ และดัชนี S&P 500 เปิดขึ้นเล็กน้อยเมื่อเทียบกับดัชนีอื่น

ดัชนี NASDAQ และดัชนี S&P 500 เปิดขึ้นเล็กน้อยเมื่อเทียบกับอีกฝ่าย ขณะที่ตลาดขยับขึ้นดัชนีขยับขึ้นตาม อย่างไรก็ตามในขณะที่ตลาดเคลื่อนตัวลงดัชนีจะปรับตัวลงตามดัชนี นี่คือวิธีที่มันเลื่อนขึ้นหรือลง

ดัชนี NASDAQ และ S&P 500 เปิดขึ้นเล็กน้อย แต่ยังทรงตัวอยู่ทุกปี ดัชนีแนสแด็กและดัชนี S&P 500 เปิดขึ้นเล็กน้อย แต่ยังทรงตัวทุกปี ซึ่งหมายความว่าคุณมีเวลาอีกมากในการลงทุนในดัชนีเหล่านี้หากคุณเป็นนักลงทุนที่กำลังมองหาการเติบโตระยะยาวในพอร์ตของคุณ แนสแด็กและดัชนี S&P 500 จะเคลื่อนไหวไปพร้อมกัน แต่คุณจะต้องยึดมั่นกับพวกเขาให้นานขึ้นอีกหน่อย หากคุณลงทุนระยะสั้นและต้องการเริ่มทำเงินเร็ว NASDAQ จะทำเงินให้คุณเร็วกว่าดัชนี S&P 500