EUR / USD ยังคงมีอำนาจที่จะดำเนินต่อการชุมนุม

ตลาดสกุลเงินมักจะเกี่ยวกับความแข็งแกร่งและความเชื่อมั่นของเศรษฐกิจของประเทศ แต่ผู้เชี่ยวชาญหลายคนเตือนว่า EUR / USD ของยุโรปกำลังแสดงสัญญาณการอ่อนตัวลง หลายคนกังวลว่านี่อาจเป็นจุดเริ่มต้นของวิกฤตการณ์ในยูโรโซนอีกครั้งสถานการณ์ที่ตลาดดูเหมือนจะกลัว

EUR / USD อ่อนค่าลงเนื่องจากวิกฤตหนี้ในยูโรโซนเริ่มเกิดขึ้นเมื่อปีที่แล้ว หลายคนเชื่อว่าเป็นเพราะความกลัวว่ายูโรโซนจะล้มเหลวในการพยายามรักษาเสถียรภาพทางการเงิน คนอื่นมองว่าจุดอ่อนของเงินยูโรเป็นสัญญาณของความอ่อนแอในเศรษฐกิจยุโรป ไม่ว่าด้วยวิธีใดดูเหมือนว่าไม่มีความหวังว่า EUR / USD จะยังคงอยู่ในระดับปัจจุบัน

นอกเหนือจากความกลัวที่ยุโรปเผชิญกับวิกฤตการณ์ในปัจจุบันแล้วนักลงทุนยังมีความกังวลเกี่ยวกับอนาคตของยูโรโซน หลายคนเชื่อว่าหากและเมื่อวิกฤตการณ์ลดน้อยลงก็จะทำให้สิ่งต่าง ๆ เลวร้ายยิ่งสำหรับสหภาพยุโรป นี่อาจเป็นสาเหตุที่นักลงทุนจำนวนมากกำลังซื้อเข้าสู่ EUR / USD และคาดว่าราคาจะดีดตัวขึ้นอีกครั้งเมื่อฝุ่นตกลงมา

อย่างไรก็ตามยังมีความเชื่อว่าเศรษฐกิจยุโรปจะสามารถแก้ไขวิกฤติดังกล่าวได้และทำให้แน่ใจว่าเศรษฐกิจยุโรปจะไม่อ่อนตัวลง หากฟังดูเหมือนเป็นเวลานานอาจเป็นเพราะนักวิเคราะห์หลายคนละทิ้งการทำนายอนาคต ดังนั้นจึงเป็นเรื่องยากที่จะคาดการณ์ทิศทางที่ EUR / USD อาจจะเคลื่อนไหวในครั้งต่อไป มันเป็นความจริงที่ว่ามันลดลงไปเล็กน้อยในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมาดังนั้นมันอาจมีความหวัง

นอกจากนี้ยังมีเหตุผลอื่น ๆ ที่ผู้เชี่ยวชาญให้เหตุผลว่าทำไมยูโรโซนจึงไม่พัง สำหรับหนึ่งยังคงมีเงินจำนวนมากถูกสูบเข้าสู่เศรษฐกิจยุโรปทุกวัน ซึ่งหมายความว่ามันจะเป็นเรื่องยากมากขึ้นสำหรับประเทศที่จะได้สัมผัสกับการลดลงอย่างรุนแรงเช่นเดียวกับที่เห็นในประเทศอื่น ๆ ทั่วโลก นอกจากนี้ยังหมายความว่ารัฐบาลในยุโรปจะไม่อนุญาตให้สกุลเงินที่อ่อนแอทำให้เกิดปัญหาที่สำคัญสำหรับเศรษฐกิจของประเทศอื่น ๆ

เช่นนี้มันเป็นสัญญาณที่ดีว่า EUR / USD อาจจะสามารถรอต่อไปอีกซักหน่อย จนถึงสิ้นปี ผู้เชี่ยวชาญหลายคนเชื่อว่าวิธีเดียวที่จะล้มลงอีกครั้งคือหากยูโรไม่สามารถดำเนินนโยบายเศรษฐกิจต่อไปและรัฐบาลในยุโรปพบว่าเป็นไปไม่ได้ที่จะทำให้เจ้าหนี้มีความสุข