ธุรกรรม Ethereum อาจมีช่องโหว่สำหรับ Frontrunners

ธุรกรรม Ethereum ล่าสุดอาจมีช่องโหว่ให้กับ Frontrunners: รายงานที่เผยแพร่โดย New York Times ระบุว่าชุมชนนักพัฒนากำลังพยายามแก้ไขช่องโหว่ล่าสุดในแพลตฟอร์มยอดนิยมแห่งหนึ่ง ข้อบกพร่องที่แฮกเกอร์ค้นพบและใช้ประโยชน์อาจทำให้แฮกเกอร์สามารถขโมยธุรกรรมและขโมยเงินจากแพลตฟอร์มได้ รายงานนี้มีความสำคัญเนื่องจากหากนักพัฒนาไม่สามารถป้องกันไม่ให้เกิดการแฮ็กได้ก็ไม่จำเป็นต้องกังวลว่าจะเกิดอะไรขึ้น

ช่องโหว่ที่ค้นพบบนแพลตฟอร์ม Ethereum ทำให้แฮกเกอร์สามารถรันโปรแกรมของตนเองได้ก่อนที่ผู้ใช้จะป้อนรหัสผ่านเสียด้วยซ้ำ นั่นหมายความว่าแฮ็กเกอร์สามารถเข้าถึงเงินภายในบัญชีได้อย่างเต็มที่ก่อนที่พวกเขาจะเข้าถึงคีย์ส่วนตัวที่เก็บเงินเหล่านั้น จากนั้นแฮ็กเกอร์สามารถควบคุมเงินในบัญชีนั้นได้อย่างสมบูรณ์ก่อนที่จะส่งไปยังผู้รับที่ตั้งใจไว้ไม่ว่าจะเป็นผู้รับเงินที่ตั้งใจไว้หรือเป็นคนกลาง

นี่เป็นปัญหาด้านความปลอดภัยที่อาจนำไปสู่การสูญเสียเงินหากไม่ได้รับการแก้ไขอย่างรวดเร็ว เป็นไปได้ที่แฮกเกอร์จะสามารถเข้าถึงคีย์ส่วนตัวได้ภายในไม่กี่นาทีหากรู้วิธีทำ หากพวกเขาสามารถเข้าถึงคีย์ส่วนตัวและสามารถเข้าถึงเงินได้พวกเขาสามารถโอนเงินได้โดยไม่จำเป็นต้องเข้าถึงเงินจริงด้วยตนเอง

มีข้อเสนอสองข้อที่แตกต่างกันที่ New York Times แนะนำให้นักพัฒนาของโครงการ Ethereum ดำเนินการเพื่อหยุดการโจมตีเช่นนี้ ข้อเสนอแรกมาในรูปแบบของการอัปเกรดเป็นแพลตฟอร์ม ที่สองมาในรูปแบบของส้อมแข็ง

การอัปเกรดเป็นแพลตฟอร์มจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถทำธุรกรรมที่มีประโยชน์ด้านความปลอดภัยเช่นเดียวกับฮาร์ดฟอร์กของแพลตฟอร์ม อย่างไรก็ตามการอัปเกรดยังกำหนดให้ผู้ใช้ต้องมีเงินอยู่ในระบบเพื่อให้สามารถอัปเกรดได้ การเปลี่ยนแปลงความปลอดภัยสามารถทำได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนรหัสใด ๆ ดังนั้นหมายความว่าแฮกเกอร์ไม่สามารถใช้ประโยชน์จากช่องโหว่และส่งเงินได้โดยไม่ต้องมีเงินอยู่ในมือ

อย่างไรก็ตามแม้ว่านักพัฒนาของเครือข่าย Ethereum จะดำเนินการแก้ไขปัญหานี้เพื่อช่วยป้องกันไม่ให้แฮกเกอร์ใช้ประโยชน์จากช่องโหว่ในแพลตฟอร์ม แต่ก็ยังมีโอกาสที่ช่องโหว่ที่ก่อให้เกิดการโจมตีจะยังคงเกิดขึ้นและเป็นไปได้ที่แฮกเกอร์จะได้รับ ภายใต้หน้ากากของธุรกรรมที่ถูกต้องและขโมยจากผู้ใช้ ผู้ใช้ควรระมัดระวังมากขึ้นกับเงินที่พวกเขาใส่เข้าไปในระบบและควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าพวกเขามีความสามารถในการรับเงินคืนหากเกิดข้อผิดพลาดขึ้น วิธีนี้หากเกิดข้อผิดพลาดระบบจะสามารถแก้ไขได้ง่ายขึ้นมาก